Menu
Đau dạ dày nên ăn gì buổi sáng

Đau dạ dày nên ăn gì buổi sáng?

0 Comments


Đau dạ dày nên ăn gì buổi sáng là câu hỏi mà bạn đọc gửi về cho chuyên mục Bệnh viện Stbernard stbernardhospital.com trong thời gian đây rất nhiều. Chính vì  vậy, để giải đáp thắc mắc này hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp thực đơn dành cho người bệnh, hỗ trợ bệnh mau khỏi.

Buổi sáng là bữa ăn quan trọng không thể thiếu

Đau dạ dày nên ăn gì buổi sáng

Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, khẩu phần ăn dành cho bữa này có năng lượng nhiều nhất của cả ngày. Cho nên, nếu bạn ăn sáng thường xuyên thì bạn sẽ nhận được nguồn năng lực dồi dào, cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.

Vậy đau dạ dày nên ăn gì buổi sáng? Thực đơn như thế nào để bệnh tiến triển tốt, mau khỏi? Bạn có thể giảm thiểu các rủi ro bằng cách lựa chọn cho mình các món ăn lỏng hoặc các thực phẩm giàu tinh bột vào buổi sáng và các bữa ăn trong ngày. Tham khảo để thực hiện nếu bạn đang đối diện với căn bệnh này nhé!

Ăn sáng bằng thức ăn lỏng là điều tốt cho người bệnh đau dạ dày

Bạn có thể uống các loại nước súp, nước ép trái cây pha loãng hay là uống nước dành cho các vận động viên thể thao. Các thức ăn lỏng này vừa có thể cung cấp nước vừa cung cấp muối khoáng cho cơ thể.

Đau dạ dày nên ăn gì buổi sáng 2

Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý rằng những loại quả sau không tốt cho người bị đau dạ dày cần bỏ qua: Quả dứa, chanh, hồng, chuối, quýt. Do đó, Bệnh viện Stbernard stbernardhospital.com khuyên bạn nên tránh chúng ra trong thực đơn các bữa ăn của bạn để chúng không làm hại đến dạ dày.

Đau dạ dày nên ăn gì buổi sáng: Ăn sáng bằng thức ăn đặc

Các loại thức ăn đặc dễ tiêu hóa rất có lợi khi bạn bị viêm dạ dày, nhưng bạn chỉ nên kết hợp với các loại thực phẩm này chỉ khi cơ thể có thể chịu được và khi ăn không bị nôn ra trong vòng vài giờ.

Sự lựa chọn tốt nhất bạn có thể cho vào thực đơn là bánh mì khô, bánh quy, cơm và táo. Các thực phẩm giàu tinh bột sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn nhẹ nhàng hơn đồng thời cung cấp được năng lượng và khoáng chất.

Đau dạ dày nên ăn gì buổi sáng 3

Khi hệ tiêu hóa được cải thiện dần thì bạn có thể bổ sung gelatin, lòng trắng trứng nấu chín, thịt nạc để cung cấp lượng protein hỗ trợ phục hồi cho dạ dày tốt hơn.

Khi hỏi đau dạ dày nên ăn gì buổi sáng thì đây là các loại thức ăn bạn nên dùng.

Gợi ý 3 thực đơn dành cho người đau dạ dày buổi sáng

Bệnh viện Stbernard stbernardhospital.com sẽ gợi ý cho bạn đọc 3 thực đơn dành cho người đau dạ dày bên dưới:

Thực đơn 1:

1 miếng bánh mì kẹp thịt nạc và rau

1 ly sữa tươi 200ml và 1 quả chuối

Thực đơn 2:

1 chén cháo cá thu

1 ly nước ép trái cây và 1 hũ sữa chua

Thực đơn 3:

1 chén súp thịt nạc

1 ly nước ép trái cây và 1 quả táo

Giờ thì bạn đã biết đau dạ dày nên ăn gì buổi sáng rồi đúng không nào! Muốn dạ dày mau khỏe mạnh thì bữa sáng không được bỏ bữa, không được ăn qua loa. Bạn cần lên danh sách món ăn tốt cho dạ dày vào buổi sáng, có như vậy thì bệnh mới nhanh chóng hồi phục được.

Lưu ý về thực đơn bữa sáng cho người bệnh đau dạ dày

Đau dạ dày nên ăn gì buổi sáng 4

Cần tránh các thức ăn nhiều chất béo, thức ăn cay, một số loại sữa và các loại thức ăn có nhiều đường. Bởi vì những thực phẩm này khó tiêu hóa, gây khó chịu cho dạ dày và ruột khi nạp vào.

Không được sử dụng rượu và cafein bởi đây là chất kích thích gây kích ứng niêm mạc dạ dày làm cho bệnh nhân bị đau hơn.

Nếu như các loại thực phẩm bạn ăn trong quá trình phục hồi khiến cho hệ tiêu hóa của bạn tệ hơn thì hãy dùng lại các thực phẩm lỏng đến khi các triệu chứng hết hẳn.

Bệnh viện Stbernard stbernardhospital.com hy vọng với những lời khuyên trên bạn có thể chọn cho mình thực đơn bữa sáng phù hợp để tránh được phiền toái mà bệnh viêm dạ dày gây ra và có được nguồn năng lượng tốt nhất vào mỗi sáng. Sự kết hợp chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hàng ngày, lời khuyên, phương pháp điều trị từ các chuyên gia là rất cần thiết cho bệnh nhân. Và đặc biệt, cần sử dụng thêm thực phẩm hỗ trợ để bệnh mau khỏi hơn. Nếu bạn đang đau dạ dày thì có thể tham khảo sản phẩm nghệ Micell ADIVA của Đức. Đây là giải pháp hỗ trợ điều trị đau dạ dày được tin dùng hiện nay.

 

Nguồn tham khảo:

Breakfast Diet for Gastritis | LIVESTRONG.COM : https://www.livestrong.com/article/444679-breakfast-diet-for-gastritis/

 

Dr. Robert Klapper
Theo Dõi

Dr. Robert Klapper

Bác sĩ Robert Klapper là bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình ở West Hollywood, California và được liên kết với Trung tâm Y tế Cedars-Sinai.

Ông đã nhận được bằng y khoa của mình từ Đại học Columbia chuyên ngành bác sĩ phẫu thuật và có thâm niên trong ngành hơn 20 năm. Ông là một trong 114 bác sĩ tại Trung tâm y tế Cedars-Sinai chuyên về phẫu thuật chỉnh hình.
Dr. Robert Klapper
Theo Dõi
Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *